Cần lưu ý gì khi lựa chọn phụ tùng bơm định lượng Blue-White

Đăng bởi LE THUY ngày 27/02/2024 09:51:13

Phụ tùng bơm định lượng Blue-White luôn sẵn có trên thị trường Việt Nam hiện nay nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng. Trong bài viết này, Vua Máy Bơm sẽ chia sẻ đến bạn các khía cạnh cần biết về các loại linh phụ kiện này nhé!

Khi nào cần phải thay thế phụ kiện bơm định lượng BlueWhite?

Máy bơm định lượng BlueWhite là một trong những thiết bị công nghiệp phổ biến và nổi tiếng với độ bền khá cao. Tuy nhiên, theo thời gian dài thì các loại máy bơm này cũng có thể sẽ bị bào mòn và cần thay thế. Tuy chúng có tuổi thọ cao hơn so với các loại bơm công nghiệp khác tuy nhiên sự hoạt động và vận hành của máy bơm định lượng BlueWhite có ổn định hay không còn phụ thuộc một phần hoặc hoàn toàn vào phụ tùng hoặc linh kiện của máy bơm định lượng Blue White. Và đương nhiên dù là thiết bị, phụ kiện gì đi chăng nữa thì chúng cũng có giới hạn về chất lượng và thời gian vận hành ổn định. Để tiếp tục duy trì chất lượng và hiệu quả vận hành, người dùng phải cần tiến hành bảo dưỡng bơm định định kỳ.

Phụ tùng bơm định lượng Blue-White - Hình 1

Thời gian bảo trì bơm định lượng BlueWhite là bao lâu thì hợp lý?

 • Thông thường thì máy bơm định lượng cần mất khoảng 6 tháng để kiểm tra bảo trì 1 lần, bạn cần tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bơm định lượng Blue White đối với bơm loại chất lỏng đặc trưng như axit hoặc môi trường có xút, hóa chất có tính ăn mòn vì bơm định lượng Blue White nhanh rách, thủng. Và cần kiểm tra bảo dưỡng 1 năm 1 lần đối với các loại chất bơm như bùn loãng, sơn nước, thực phẩm, …
 • Khoảng 1 năm 1 lần, người dùng cần phải kiểm tra các phụ tùng hoặc phụ kiện khác như màng bơm, phớt dầu, lup bê… vì chúng có độ bền khá cao. Các loại phụ kiện có tính chất không như bơm định lượng Blue White tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng thì dễ bị hư hỏng và cần bảo dưỡng định kì 6 tháng/lần.
 • Ngoài ra, người dùng cũng cần theo dõi quá trình vận hành và hoạt động của máy bơm định lượng Blue White xem lưu lượng chất lỏng được hút/đẩy có đạt yêu cầu hay không. Bơm có bị phát ra tiếng ồn lớn hay có triệu chứng gì bất thường hay không. Đó cũng là những tín hiệu mách bạn là một hoặc một số phụ tùng bơm định lượng Blue White có thể đã gặp vấn đề hoặc bị hư hỏng, cần bảo dưỡng kiểm tra thay thế kịp thời để đảm bảo quá trình vận hành tốt nhất.

Lưu ý khi lựa chọn, sử dụng và thay thế phụ kiện bơm định lượng Blue White

Khi lựa chọn, sử dụng và thay thế các phụ tùng bơm định lượng Blue-White, người dùng cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản sau đây để có thể lựa chọn được loại phụ tùng đúng ý, tránh trường hợp lựa chọn không đúng loaik phụ kiện máy bơm định lượng Blue White hoặc sử dụng không đúng cách làm giảm hiệu quả bơm và khiến bơm nhanh hư hỏng mà còn gây lãng phí:

 • Giá cả của phụ kiện bơm định lượng Blue White trên thị trường Việt Nam khá cao, đặc biệt là bộ phận màng bơm, vì vậy khi có nhu cầu sử dụng máy bơm định lượng Blue White, người dùng cần cẩn thận xem xét, lựa chọn bơm định lượng Blue White và nên lựa chọn nhà phân phối có uy tín để có thể mua được sản phẩm chính hãng
   
 • Có nhiều hãng sản xuất máy bơm định lượng có tiếng hiện nay không bán lẻ các bộ phận bi, đế vì vậy chỉ cần hư hỏng 1 viên bi nhỏ cũng cần thay thế cả van bơm

  Phụ tùng bơm định lượng Blue-White - Hình 2

   

Cách lựa chọn phụ kiện bơm định lượng Blue White phù hợp

Phụ kiện bơm định lượng BlueWhite bao gồm hai loại là loại nằm trong bơm và có loại bên ngoài bơm.

Phụ kiện bên trong bơm gồm các loại như:

 • Màng bơm: là loại phụ kiện của máy bơm định lượng Blue White quan trọng nhất trong hoạt động chính của bơm, bơm định lượng Blue White có tác dụng hút đẩy chất bơm và là bộ phận phải tiếp xúc trực tiếp với chất bơm trong quá trình bơm chất lỏng. Bơm định lượng Blue White thường sử dụng loại màng bơm teflon không dễ bị hóa chất ăn mòn.
 • Piston: piston là phụ kiện của máy bơm định lượng Blue White có thể được thay thế trong loại bơm định lượng Blue White piston
 • Van hút và van xả: Van hút và van xả là phụ kiện máy bơm định lượng Blue White quan trọng, thường là loại van 1 chiều có nhiệm vụ chính làm kín bơm và điều hướng của dòng chảy chất lỏng, bảo vệ chất bơm trong quá trình bơm hoạt động và ngăn không cho chất lỏng chảy ngược ra ngoài, giữ nước mối đầu vào. Trong van hút, van xả có cấu tạo thêm bộ phận bi và đế, trường hợp chỉ hỏng phần vị trí bi hoặc đế khách hàng có thể chỉ thay thế bộ phận ấy, không cần thay thế cả van.

  Phụ tùng bơm định lượng Blue-White - Hình 3

   

Phụ kiện bơm định lượng Blue White bên ngoài bao gồm:

Các loại phụ kiện máy bơm định lượng Blue White bên ngoài phục vụ cho bơm bao gồm lọc, ống đẩy, ống hút, ống lọc hóa chất, van châm hóa chất và đường ống… Các phụ tùng này thường chỉ được sử dụng cho các dòng bơm định lượng Blue White nhỏ của các hãng Hanna, Milton Roy, Blue White…

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin về cách lựa chọn phụ tùng bơm định lượng Blue-White mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bơm định lượng, vui lòng liên hệ Vua Máy Bơm để được tư vấn và hổ trợ.

Xem thêm: Các thương hiệu bơm định lượng dẫn động bằng mô tơ tiêu biểu hiện nay

 


Bài viết cũ hơn Mới hơn