Công ty Nguồn Sáng Việt tham dự Đại hội Đại biểu Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa năm 2021

Viết bởi Vua Máy Bơm vào

Ngày 9/1/2021, Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) - Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM cùng với Ban Đại diện Cựu sinh viên đã tổ chức Đại hội Đại biểu Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa năm 2021 với chủ đề “Tiếp nối truyền thống - Hợp tác phát triển”. Đại hội có sự tham dự của gần 1.500 đại biểu bao gồm các vị quan khách, các thầy cô giáo, sinh viên và đặc biệt là hơn 1.000 cựu sinh viên đại diện cho hơn 200.000 cựu sinh viên các thế hệ của trường.

Thành lập năm 1957 với tên gọi Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ, cho đến hôm nay, Trường ĐHBK - ĐHQG TP.HCM là một trong những trường đại học kỹ thuật có truyền thống lâu đời, là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật công nghệ đa ngành đáng tin cậy tại các tỉnh phía Nam và cả nước.
 


Hiện nay, Trường ĐHBK - ĐHQG TP.HCM có hệ thống chương trình đào tạo đa dạng gồm đào tạo chính quy, chương trình tài năng, kỹ sư chất lượng cao và chương trình tiên tiến với 35 ngành đào tạo, được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức kiểm định có uy tín trên toàn thế giới.
 

Trường ĐHBK - ĐHQG TP.HCM là một trong 4 trường đại học tại Việt Nam được công nhận đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn HCERES của châu Âu và là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn AUN-QA. Hiện nay, Trường ĐHBK - ĐHQG TP.HCM vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong cả nước về số lượng các chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế với 29 chương trình.

Qua hơn 63 năm hình thành và phát triển, Trường ĐHBK - ĐHQG TP.HCM có hơn 200.000 cựu sinh viên tốt nghiệp và đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực: nghiên cứu khoa học và đào tạo; quản lý nhà nước và hoạt động xã hội; quản trị doanh nghiệp, doanh nhân. Bên cạnh đó, hằng năm Trường ĐHBK còn có thêm khoảng 3.500 sinh viên tốt nghiệp. Đây là một lực lượng nhân sự ưu tú đã và đang có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, xã hội của đất nước.

Với ý tưởng tạo ra sự kết nối giao lưu và tiến đến hợp tác giữa Cộng đồng Cựu sinh viên với nhà trường và trong Cộng đồng Cựu sinh viên với nhau, ngày 3/10/2020, Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa đã chính thức được thành lập với tôn chỉ hoạt động là “Tiếp nối truyền thống - Hợp tác phát triển”. Đây là một trong những Ban Đại diện của Cựu sinh viên được tổ chức và vận hành một cách quy củ, chuyên nghiệp với đầy đủ cơ cấu tổ chức, quy chế hoạt động cũng như định hướng, kế hoạch hoạt động rõ ràng, khoa học.

Về cơ cấu tổ chức, Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa gồm tất cả cựu sinh viên đã tốt nghiệp qua các thời kỳ và được chia thành các thế hệ theo niên khóa, bao gồm: thế hệ Kim cương, thế hệ Vàng, thế hệ Bạc, thế hệ Khởi nghiệp - Lập nghiệp và được quản trị dựa trên nền tảng số khả năng mở, tích hợp cao.

Ban Đại diện Cựu sinh viên do tập thể cựu sinh viên bầu ra với nhiệm kỳ 3 năm và là tổ chức cao nhất của Cộng đồng Cựu sinh viên, quyết định về kế hoạch hoạt động trong năm. Ban Đại diện được tổ chức ở cấp trường và cấp khoa/ trung tâm với cơ cấu tổ chức xuyên suốt theo hệ thống và có cùng quy chế hoạt động.

Đến nay, Ban Đại diện cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa có cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động cũng như bộ máy nhân sự hoàn thiện một cách cơ bản với 122 thành viên ở cấp trường và cấp khoa/trung tâm, cùng với kế hoạch có tính định hướng tập trung cao của nhiệm kỳ 2021-2023 và đặc biệt là sự tham gia và đồng hành tích cực của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chủ nhiệm các khoa/trung tâm với Ban Đại diện cựu sinh viên cấp trường, cấp khoa.

Đại hội Đại biểu Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa 2021 không chỉ là một ngày hội lớn cho các cựu sinh viên của trường mà còn là một viên gạch đặt nền móng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách khoa theo tôn chỉ mà Ban Đại diện đã đề ra “Tiếp nối truyền thống - Hợp tác phát triển”.

(Theo Doanh nhân Sài Gòn)
 
 
 
 
 

Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large