Gợi ý cách khắc phục các sự cố hay gặp ở máy bơm định lượng mini

Viết bởi Vua Máy Bơm vào

Gợi ý cách khắc phục các sự cố hay gặp ở máy bơm định lượng mini. Công ty TNHH TM & DV Nguồn Sáng Việt là nơi bạn có thể tìm thấy đa dạng loại máy bơm khác nhau, đủ mẫu mã, giá thành và nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn cách thức sử dụng máy bơm tốt hơn. Máy bơm định lượng mini là loại bơm định lượng có công suất nhỏ, cũng được sử dụng khá phổ biến không kém gì những sản phẩm bơm công suất lớn như Máy bơm định lượng hóa chất Blue White C6125-P. Thông thường thì bơm mini sẽ được dùng cho những công việc không có yêu cầu lớn về lưu lượng bơm.

3 vấn đề thường hay gặp nhất đối với các máy bơm định lượng mini

Máy bơm định lượng mini có ưu điểm khá vượt trội về thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng, cực kỳ hữu ích trong các môi trường như phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, hầm mỏ hay những nơi có diện tích nhỏ hẹp cần sử dụng đến bơm định lượng. Cũng tương tự như bơm định lượng thông thường, bơm định lượng mini có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, công suất và các ứng dụng khác nhau.

Đã là một máy móc kỹ thuật thì chắc chắn bơm định lượng mini vẫn sẽ gặp một số vấn đề trong quá trình hoạt động, tuy nhiên, hoàn toàn có những cách khắc phục rất nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến 3 sự cố mà bạn có thể bất ngờ gặp phải với máy bơm định lượng mini:

  • Bơm hoạt động với áp lực, lưu lượng rất thấp và không lưu chất: Trong trường hợp này chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân của sự cố để giải quyết cho đúng. Chẳng hạn như nếu như có không khí lọt vào đường ống thì ta phải kiểm tra lại mức độ kín của bơm hoặc dung dịch bơm có cặn bẩn, độ nhớt cao thì nên lắp thêm ở đầu hút một rọ lọc...
  • Bơm bị chảy dầu: Nguyên nhân của việc bơm định lượng mini bị chảy dầu có thể là do gioăng hoặc phớt bơm bị vỡ, trong một số trường hợp màng bơm còn bị rách nữa. Để khắc phục chúng ta cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế những bộ phận bị hư hỏng hay bị vỡ của máy bơm.
  • Nóng động cơ và thân máy: Điều này sẽ khiến máy bơm gây hao tốn nhiều năng lượng và nguy hiểm hơn là làm người sử dụng bị bỏng. Chúng ta cần xem xét đến các nguyên do như bơm bị thiếu dầu, tắc đường ống, áp suất cao, đấu điện sai, kẹt van... trong trường hợp này. Và để giải quyết tình trạng máy bơm bị nóng cũng không có gì quá khó khăn, chỉ cần căn cứ vào nguyên nhân của nó mà điều chỉnh cho phù hợp.

Công ty Nguồn Sáng Việt nói về sự cố với máy bơm định lượng mini

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có được cách xử lý linh hoạt hơn trong những trường hợp máy bơm định lượng mini gặp trục trặc khi hoạt động. Bên cạnh đó, nếu như quý khách có nhu cầu mua máy bơm định lượng công suất lớn như Bơm Định Lượng Nikkiso AHA01 PVC thì hãy liên hệ với Công ty TNHH TM&DV Nguồn Sáng Việt để được tư vấn thêm nhé


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NGUỒN SÁNG VIỆT
Trụ sở chính: Số 33 Bà Hom, Phường.13, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.

VP Giao Dịch: 168/31B Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
GPKDS: 0312216678
Điện thoại: (028) 37620558 / Fax: (028) 37559316
Hotline/ zalo: 0909383100
Email: kinhdoanh@vuamaybom.com
Website: www.VUAMAYBOM.com; www.KOP.vn


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large