Top các loại máy bơm màng khí nén loại tốt hiện nay

Đăng bởi LE THUY ngày 12/02/2024 09:42:23

Máy bơm màng khí nén loại tốt hiện có trên thị trường Việt Nam rất đa dạng mẫu mã, kích thước và màu sắc cho khách hàng có thể lựa chọn. Trong bài viết này, hãy cùng Vua Máy Bơm tìm hiểu thông tin chung về loại máy bơm màng và một số thương hiệu tiêu biểu nhé!

Tổng thể về máy bơm màng khí nén 

Máy bơm màng khí nén là dòng bơm thể tích công nghiệp có cấu tạo gồm có hai buồng bơm có thể chứa chất lỏng, khi thiết bị vận hành thì hai buồng được liên tục lấp đầy và sau đó đẩy chất lỏng ra một cách xen kẽ tuần hoàn theo chuyển động của bộ phận màng bơm. Không khí nén được cung cấp xen kẽ và được thông hơi từ các bộ phận buồng khí ở phía đối diện của màng bơm để giúp cho máy bơm vận hành tốt nhất.

Bơm màng khí nén loại tốt - Hình 1

*Cấu tạo máy bơm màng 

Máy bơm màng hoàn chỉnh có cấu tạo bao gồm có 2 màng bơm. Những màng bơm này được thiết kế để kết nối bởi một trục trong phần trung tâm. Các màng khi đang vận hành thì chúng được ví như bức tường ngăn cách giữa phần không khí và chất lỏng.

 Van phân phối khí được thiết kế để lắp đặt ở phần trung tâm của máy bơm màng làm nhiệm vụ chính là phân phối khí nén cho mặt sau của 1 màng bơm.

 Các màng bơm được điều khiển và vận hành nhờ lực của khí nén. Hai màng bơm được nối với nhau bằng một trục hoành ở trung tâm bơm, được đẩy qua lại luân phiên điều áp khoang không khí.

Các thương hiệu máy bơm màng khí nén tốt nhất hiện nay

Máy bơm màng khí nén loại tốt bao gồm nhiều thương hiệu khác nhau với đa dạng mẫu mã, kích thước cũng như màu sắc cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là một số thương hiệu máy bơm màng tiêu biểu mà bạn nên biết:

Bơm màng khí nén Argal 

Đây là dòng bơm màng có nguồn gốc và xuất xứ từ Ý, đi vào hoạt động từ năm 1975, Argal có hơn bốn mươi năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư phát minh và sản xuất máy bơm chế tạo từ chất liệu nhiệt dẻo, hợp chất và hợp kim kim loại có thể chống ăn mòn cao.

Ưu điểm: 

 • Vòng đời, độ bền và màng chắn được cải thiện tốt hơn
 • Giảm thiểu hoạt động bảo trì, bảo dưỡng, giúp tiết kiệm chi phí vận hành
 • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo
 • Tất cả các chất liệu sử dụng để sản xuất ra bơm màng dòng này đều đạt tiêu chuẩn kim loại và nhựa nhiệt dẻo đảm bảo tính ứng dụng cao. Các chất liệu này đủ để hoạt động trong môi trường có nguy cơ chảy nổ được phân loại Vùng 2

Máy bơm màng Sandpiper

Đây loại bơm sử dụng màng bơm để có thể dịch chuyển chất bơm nhờ tác dụng của lực khí nén. Nhờ vào áp lực của khí nén tác động lên màng bơm và truyền áp lực này cho chất bơm làm dịch chuyển chất bơm theo yêu cầu.

Bơm màng khí nén loại tốt - Hình 2

Máy bơm màng Sandpiper có van cấp khí nén giúp người dùng có thể điều chỉnh được lượng chất lỏng khá phù hợp và dễ dàng vận hành.

Ưu điểm: 

 • Máy vẫn có khả năng vận hành nhanh và đạt chất lượng tốt trong môi trường chất lỏng có nhiệt độ tối đa đạt đến 60 độ C.
 • Độ rung và tiếng ồn phát ra từ động cơ trong quá trình hoạt động giảm xuống mức thấp nhất.
 • Máy bơm màng có tuổi thọ cao và bền hơn so với các loại máy bơm thông thường khác.
 • Chất liệu chế tạo máy bơm màng có thể xử lý tốt được nhiều loại hóa chất khác nhau.

Bơm màng Wilden 

Bơm màng Wilden là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất bơm màng hàng đầu thế giới, áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của Mỹ. 

Ưu điểm: 

Khả năng chạy khô tốt, khả năng tự mồi linh hoạt

Lưu lượng chất bơm khá lớn

Khả năng vận hành êm ái nhưng rất mạnh mẽ

Phụ tùng và linh kiện đa dạng, dễ sửa chữa, bảo hành

Độ bền bơm cao

Máy bơm màng ARO 

Được thiết kế theo yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng cao của Đài Loan, sản phẩm được đại đa số khách hàng đánh giá rất cao về độ bền. Bên cạnh đó, giá thành của máy nằm ở mức trung bình không quá cao như những dòng máy khác.

Bơm màng khí nén loại tốt - Hình 3

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm 25% lượng khí nén so với các dòng máy bơm màng loại khác.
 • Được chế tạo trên dây chuyền công nghệ và ký thuật hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay.
 • Giá thành hợp lý
 • Kích thước và lưu lượng đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ.
 • Thiết kế kiểu dáng hiện đại, độ bền cao

Máy bơm màng khí nén TDS

Thương hiệu bơm màng TDS - Taiwan được sử dụng để xử lý các loại dung môi, hóa chất, thực phẩm sạch, các chất lỏng dễ gây cháy nổ hay chất có độ ăn mòn cao.

Ưu điểm: 

 • Có khả năng chạy khô trong một thời gian mà ít bị hư hỏng bộ phận của máy do ngừng hoạt động hoặc không cung cấp đủ lượng chất lỏng cho máy.
 • Khi bị tắt dầu xả máy vẫn không bị hỏng, bơm sẽ tự động dừng vận hành cho đến khi cống xả được mở.
 • Máy bơm có thể tự động mồi, áp suất và lưu lượng bơm khá đa dạng.
 • Máy được thiết kế phòng chống nguy cơ cháy nổ tốt, đa tính năng và có thể bơm được nhiều loại chất lỏng với độ nhớt và sệt cao, giúp quá trình vận chuyển chất lỏng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin liên quan đến các thương hiệu bơm màng khí nén loại tốt tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bơm màng, vui lòng liên hệ Vua Máy Bơm để được tư vấn và hổ trợ tận tình nhé!

Xem thêm: Máy bơm màng chịu áp thấp có cấu tạo như thế nào?


Bài viết cũ hơn Mới hơn