Ứng dụng và đặc điểm máy bơm màng Jofee

Đăng bởi LE THUY ngày 01/03/2024 13:54:47

Bơm màng khí nén ngày nay là thiết bị máy móc được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp nhờ nhiều ưu điểm như an toàn không gây cháy nổ, có khả năng bơm khô, tự mồi tốt, xử lý được nhiều loại hóa chất với đặc điểm tính chất khác nhau... Máy bơm màng Jofee là thương hiệu máy bơm khá nổi tiếng được sản xuất và phân phối tại thị trường Trung Quốc với những sản phẩm bơm màng chất lượng cao, và còn được phân phối rộng rãi trên hơn 30 nước và vùng lãnh thổ, giá thành máy bơm khá cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Hãy cùng Vua Máy Bơm tìm hiểu kĩ hơn về chúng nhé!

Máy bơm Jofee là gì?

Bơm màng Morak Jofee là một loại bơm công nghiệp được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như hóa chất, dược phẩm, thực phẩm, xử lý nước, luyện kim, khai khoáng… Bơm màng Morak Jofee sở hữu nhiều ưu điểm khá nổi bật so với các loại máy bơm khác, đặc biệt là khả năng xử lý được các loại chất lỏng có độ nhớt, sệt cao, độ đậm đặc cao, có chứa các loại tạp chất, hóa chất ăn mòn như axit mạnh, kiềm… Bơm màng Morak cũng có khả năng bơm khô tốt, tự mồi linh hoạt, không dễ bị hỏng khi tắc đầu xả, và do đó người dùng có thể điều chỉnh lưu lượng dễ dàng.

Máy bơm màng Jofee - Hình 3

Bơm màng Morak Jofee có nguyên lý vận hành với việc sử dụng khí nén để tác động lên màng bơm làm chúng dịch chuyển qua lại, từ đó tạo ra áp suất phù hợp để đẩy chất lỏng đi qua hệ thống ống dẫn. Bơm màng Morak Jofee có cấu trúc khá đơn giản, gồm hai buồng bơm riêng biệt, hai màng bơm, hai van hút và hai van xả lắp đặt ở hai đầu bơm. Không khí nén được cấp vào buồng bơm thông qua bộ phận van điều khiển, tác động làm cho màng bơm dịch chuyển về hướng đối diện, tạo ra một khoảng trống bên trong buồng bơm. Khi đó, van hút được mở ra, cho phép chất lỏng đi vào bên trong buồng bơm, và van xả đóng, ngăn chất lỏng thoát ra. Khi màng bơm được dịch chuyển đến vị trí cực đại, van điều khiển lúc này sẽ đổi hướng khí nén sang buồng bơm đối diện, làm cho bộ phận màng bơm còn lại di chuyển ngược lại, thu nhỏ thể tích của buồng bơm từ đó tạo ra áp suất đẩy chất lỏng ra thoát ra khỏi buồng bơm. Khi đó, van hút đóng lại, ngăn chất lỏng không chảy vào buồng bơm, và van xả mở, cho chất lỏng trực tiếp được đẩy ra ngoài. Quá trình này lặp lại liên tục, tạo ra một dòng chất lỏng liên tục và ổn định.

Máy bơm màng Jofee được đầu tư sản xuất bởi công ty Morak Jofee, một công ty chuyên về máy bơm màng khí nén của Trung Quốc. Công ty Morak Jofee sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy bơm màng. Công ty cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao, giá thành khá hợp lý, và phù hợp với nhu cầu của thị hiếu người Việt Nam. Công ty Morak Jofee đã được công nhận và sở hữu chứng nhận ISO 9001, CE, và RoHS, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và an toàn sử dụng.

Các sản phẩm bơm màng Morak của công ty Morak Jofee có đa dạng các loại vật liệu và kích thước khác nhau, phù hợp với các đặc tính chất lỏng khác nhau. Vật liệu cấu tạo nên phần vỏ bơm có thể là nhựa PP, nhựa PVDF, gang, nhôm, inox, hoặc POM, tùy thuộc vào độ bền, trọng lượng và độ ăn mòn của chất lỏng. Vật liệu màng bơm cũng khá đa dạng có thể là neo, buna, teflon, santo, viton hoặc hytrel, tùy thuộc vào độ đàn hồi, độ bền chịu nhiệt, và độ kháng hóa chất của loại chất lỏng cần bơm.

Các kích thước bộ phận bơm màng Jofee của công ty Morak Jofee dao động trong khoảng từ 0.5 inch đến 3 inch, tương ứng với các mức lưu lượng dao động từ 0.8 m3/h đến 54 m3/h, và các cột áp suất trong khoảng từ 0.5 bar đến 8.6 bar. Nhờ vậy mà khách hàng có thể lựa chọn kích thước bơm màng phù hợp với năng suất và áp lực của hệ thống bơm mà mình cần.

Ứng dụng bơm màng khí nén Jofee

 • Bơm chất lỏng các loại, bùn thải các loại trong hệ thống xử lý nước, nước thải, công nghiệp luyện kim
 • Bơm các loại bùn, men, hóa chất, bột giấy các loại trong công nghiệp sản xuất giấy, gốm sứ, gạch men.
 • Máy bơm được sử dụng trong các môi trường dễ cháy nổ như khai thác mỏ, hóa chất, lọc hóa dầu.
 • Bơm các loại bột, chất lỏng, chất đặc sệt, nước sốt, hóa chất trong sản xuất các loại thực phẩm, dược phẩm
 • Ứng dụng trong sản xuất hóa chất, sơn, mực in.

  Máy bơm màng Jofee - Hình 2

   

Đặc điểm nổi bật của bơm màng Jofee

 • Có thể xử lý nhiều loại dung dịch như: chất lỏng, chất đặc, chất lỏng có chứa thể rắn, hóa chất có tính ăn mòn, mài mòn
 • Bơm có khả năng tụ mồi nhanh và linh hoạt, có thể chạy khô tốt mà không bị hư hại hay sinh nhiệt lớn.
 • Bơm sử dụng khí nén đảm bảo an toàn cho môi trường dễ cháy nổ
 • Bơm được bắt vít chắc chắn, không có mối hàn tránh rò rỉ chất lỏng
 • Dễ dàng điều chỉnh lưu lượng theo yêu cầu
 • Thiết kế đơn giản giúp dễ dàng lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa
 • Giá thành cạnh tranh, phù hợp túi tiền người dùng tại Việt Nam.

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin về máy bơm màng Jofee mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy bơm màng, vui lòng liên hệ Vua Máy Bơm để được tư vấn và hổ trợ tận tình nhé.

Xem thêm: Khi nào cần thay thế phụ tùng bơm Nikkiso?

 

 


Bài viết cũ hơn Mới hơn