Khi nào cần thay thế phụ tùng bơm Nikkiso?

Đăng bởi LE THUY ngày 29/02/2024 08:05:11

Bơm định lượng Nikkiso và phụ tùng bơm Nikkiso là một trong những thiết bị máy bơm được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn mua cho những ứng dụng của mình. Trong bài viết này, hãy cùng Vua Máy Bơm tìm hiểu kĩ hơn về dòng máy bơm này nhé!

Bơm định lượng Nikkiso là gì?

Bơm định lượng Nikkiso là một sản phẩm chuyên dụng trong các giải pháp hữu hiệu trong xử lý hóa chất, chất thải. Hiện nay trên thị trường thế giới nói chung và châu Á cũng như Việt Nam nói riêng. Thì bơm định lượng Nikkiso đang được nhiều nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp trong các khu công nghiệp lớn đều sử dụng.

Bơm định lượng Nikkiso hiện tại thông dụng có 3 dòng sản phẩm phổ biến được sử dụng tại thị trường Đông Nam Á. Đó là dòng: BX, AHA, NFH.

Ngoài ra, máy bơm định lượng Nikkiso có thể thay thế được cho các dòng máy bơm định lượng khác như OPL, Blue White, Iwaki….Với những cấu tạo chịu được sự chống ăn mòn cao do các loại dung dịch và hóa chất gây ra. Ngoài ra bơm Nikkiso có thể linh hoạt chp phép thay thế bất kì các loại linh kiện, phụ kiện nào mà không cần phải tốn kém nhiều chi phí thay nguyên bộ phụ kiện giống như những dòng bơm định lượng khác.

Phụ tùng bơm Nikkiso - Hình 1

Ưu điểm của máy bơm định lượng Nikkiso:

  • Hệ thống quay X độc đáo: Hệ thống trục quay X được phát triển và áp dụng nhằm giúp đạt được lực piston cao, tốc độ quay lớn, thiết lập độ quay chính xác và độ bền ở mức cao nhất.
  • Van xả khí và van xả tự động: Lượng chất lỏng thủy lực không thay đổi bị cạn kiệt ở mọi lần xả khí từ bộ phận van thông khí đến không khí bị bong tróc. Do đó, buồng chứa chất lỏng luôn luôn được duy trì để được không khí đảm bảo độ chính xác cao và hiệu suất ổn định. 
  • Van giảm chấn bên trong máy bơm: Có nhiệm vụ chính giúp đảm bảo không có nứt màng do áp suất bên trong cao của máy bơm trong quá trình vận hành bất thường.
  • Vận hành trong chân không: Duy trì vận hành ổn định cho máy bơm trong điều kiện chân không -0.3kgf/cm2G.

Các loại phụ tùng bơm định lượng Nikkiso

Các loại phụ tùng bơm Nikkiso đều được sản xuất dựa trên kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo tương thích với nhiều dòng máy bơm khác nhau cũng như các ứng dụng đa dạng hiện nay. Phụ tùng, phụ kiện cũng có những độ bền cao, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, khắc phục được những sự cố xảy ra ngoài ý muốn, mang lại nhiều giá trị thiết thực nhất cho người sử dụng. 

Phụ tùng bơm Nikkiso - Hình 2

Cách lựa chọn phụ kiện bơm định lượng Nikkiso phù hợp

Phụ kiện bơm định lượng NikkiSo được phân chia thành hai loại khác nhau.

Phụ kiện bên trong bơm gồm các loại như:

  • Màng bơm: là loại phụ tùng quan trọng và thiết yếu nhất, máy bơm định lượng Nikkiso có nhiệm vụ chính dịch chuyển giúp hút đẩy chất bơm. Đây cũng là bộ phận có thể tiếp xúc trực tiếp với chất bơm trong quá trình bơm các loại chất lỏng khác nhau. Máy bơm định lượng Nikkiso thường là loại máy bơm có màng làm từ teflon không bị hóa chất ăn mòn.
  • Piston: piston là phụ kiện thay thế được của máy bơm định lượng Nikkiso trong bơm định lượng Nikkiso piston
  • Van hút, van xả: Van hút và van xả là phụ kiện máy bơm định lượng Nikkiso quan trọng, thường là van 1 chiều có tác dụng làm kín bơm, bảo vệ chất bơm trong quá trình sử dụng và ngăn không cho chất lỏng chảy ngược ra ngoài, giữ nước mối đầu vào. Trong van hút, van xả có cấu tạo thêm phần bi và đế, trường hợp chỉ hỏng bi hoặc đế thì khách hàng có thể chỉ cần phải thay thế bộ phận ấy, không cần thay toàn bộ van.

Phụ kiện bơm định lượng Nikkiso bên ngoài bao gồm: lưới lọc, ống đẩy, ống hút, ống lọc hóa chất, van châm hóa chất và đường ống… Các phụ tùng này thường chỉ được sử dụng cho các dòng bơm định lượng Nikkiso kích thước nhỏ của các hãng Hanna, Blue White, Milton Roy…

Phụ tùng bơm Nikkiso - Hình 3

Khi nào cần phải thay thế phụ kiện bơm định lượng Nikkiso?

Máy bơm định lượng Nikkiso tuy có độ bền và tuổi thọ cao hơn so với các loại bơm công nghiệp thông thường khác tuy nhiên sự hoạt động của bơm định lượng NikkiSo có được đảm bảo hay không phụ thuộc hoàn toàn vào các loại phụ tùng bơm cấu tạo nên máy bơm định lượng Nikkiso. Và đương nhiên dù là thiết bị máy móc, phụ tùng gì đi chăng nữa thì cũng có giới hạn thời gian vận hành ổn định và độ bền khác nhau. Để tiếp tục duy trì, bạn cần tiến hành bảo dưỡng và bảo trì máy bơm định định kỳ.

Vua Máy Bơm – Đơn vị cung cấp các phụ tùng bơm định lượng Nikkiso

Phụ tùng bơm định lượng tại Vua Máy Bơm đa dạng nhiều loại khác nhau những vẫn đảm bảo tương thích với nhiều dòng máy bơm định lượng Nikkiso hiện nay. Hiện Vua Máy Bơm có phân phối 2 loại phụ tùng chính là: màng bơm và van một chiều. 

Các loại phụ tùng luôn có sẵn tại cửa hàng, độ tương thích với các dòng máy khá cao, chất lượng cao và đảm bảo độ bền của phụ tùng luôn.

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin về dòng máy bơm định lượng Nikkiso và phụ tùng bơm Nikkiso mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn mua phụ tùng bơm định lượng, vui lòng liên hệ Vua Máy Bơm để được tư vấn và hổ trợ.

Xem thêm: Cần lưu ý gì khi lựa chọn phụ tùng bơm định lượng Blue-White


Bài viết cũ hơn Mới hơn